iPhone gọi không nghe tiếng: Nguyên nhân và cách khắc phục

iPhone gọi không nghe tiếng khiến cuộc gọi thoại của người dùng bị gián đoạn. Nhưng đừng quá lo lắng khi điện thoại của bạn gặp vấn đề này. Trước khi mang máy đến các trung tâm sữa chữa, hãy tìm hiểu nguyên nhân iPhone gọi không nghe tiếng và cách khắc phục trong bài viết dưới đây nhé! 

Nguyên nhân iPhone gọi không nghe tiếng

Tình trạng không nghe tiếng khi gọi điện thoại của iPhone xảy ra khá phổ biến. Vì vậy, bạn  nên hiểu rõ nguyên nhân iPhone gọi không nghe tiếng trước khi tìm cách khắc phục. Và dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến cuộc gọi không nghe được tiếng: 

 • Do điện thoại được sử dụng lâu ngày, dẫn đến quá trình “lão hóa” của một số bộ phận.
 • Ngấm nước thời gian dài hoặc va đập mạnh dẫn đến loa hoặc IC âm thanh bị hỏng. 

iPhone gọi không nghe tiếng: Nguyên nhân và cách khắc phục

 • Tai nghe bị hư, phần cứng điện thoại gặp trục trặc.
 • Do mic của điện thoại bị hư hỏng. Bạn cần thay mới khi gặp trường hợp này.
 • Hệ thống máy bị lỗi do xung đột phần mềm iPhone. Hiện tượng này xảy ra khi ứng dụng lạ hoặc có mã độc được cài đặt, các ứng dụng trên thiết bị không tương thích. 

Cách khắc phục khi iPhone gọi không nghe tiếng

Sau khi hiểu rõ nguyên nhân, bạn nên tìm cách khắc phục lỗi mic iPhone gọi không nghe tiếng. Khi đó, bạn có thể tham khảo 1 trong 7 cách dưới đây để phục hồi máy nhé!

Kiểm tra âm lượng của tai nghe

Trước tiên, bạn cần kiểm tra âm lượng tai nghe. Có thể âm lượng đang ở mức quá thấp nên bạn không nghe được tiếng khi gọi. Khi đó, bạn cần tăng âm lượng lên mức vừa phải và phù hợp để nghe cuộc hội thoại. 

Nếu vẫn không thể nghe tiếng, bạn có thể rút ra và cắm lại tai nghe vào máy. Vì rất có thể tai nghe bị lỏng trong quá trình cắm vào. 

iPhone gọi không nghe tiếng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Sau 2 cách khắc phục trên, nếu iPhone của bạn vẫn không thể nghe được tiếng thì tai nghe đã có dấu hiệu bị hư hỏng. Khi đó, bạn cần mua và thay thế cái mới.  

Tắt Bluetooth trên iPhone khi iPhone gọi không nghe tiếng

Việc bật Bluetooth có thể khiến điện thoại của bạn kết nối với thiết bị âm thanh khác (loa bluetooth, tai nghe không dây). Khi đó, bạn không thể nghe tiếng khi thực hiện cuộc gọi trên iPhone. 

iPhone gọi không nghe tiếng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Cách tắt Bluetooth khá đơn giản, bạn chỉ cần truy cập Trung tâm kiểm soát của iPhone bằng cách vuốt điện thoại từ trên xuống. Sau đó, bạn nhấp biểu tượng Bluetooth để tắt.

Khởi động lại điện thoại để khắc phục iPhone gọi không nghe tiếng

Khởi động lại điện thoại là cách làm tối ưu và đơn giản nhất để xử lý các lỗi trên iPhone của bạn. Sau một thời gian sử dụng, điện thoại chắc hẳn sẽ xuất hiện một số lỗi không đáng có. Vì vậy, việc khởi động lại máy giúp tắt các ứng dụng chạy ngầm ko cần thiết. Khi đó, máy sẽ hạ nhiệt và tăng hiệu năng giúp khắc phục tình trạng iPhone gọi không nghe tiếng.

iPhone gọi không nghe tiếng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Đối với từng dòng iPhone sẽ có cách khởi động lại khác nhau: 

 • Có nút Home: Nhấn giữ lâu nút nguồn cho tới khi hiện thông báo Trượt để tắt nguồn. Kéo thanh trượt để tắt. 
 • Không có nút Home: Nhấn giữ đồng thời nút nguồn và 1 trong 2 nút âm lượng. Sau đó kéo thanh trượt để tắt. 

Gỡ bỏ những ứng dụng lạ

Bạn nên kiểm tra định kỳ các ứng dụng đã tải trên điện thoại. Khi tải các ứng dụng lạ về máy, chúng có thể gây ra xung đột phần mềm hoặc mang virus về iPhone của bạn. Vì vậy, bạn nên gỡ cài đặt các app không tương thích trong điện thoại. Hoặc những app được tải ngay trước khi iPhone xảy ra trục trặc. 

Việc gỡ cài đặt ứng dụng vô cùng đơn giản, bạn có thể tham khảo 2 bước sau:

 • Bước 1: Nhấn giữ lâu vào ứng dụng bạn muốn xóa.
 • Bước 2: Sau khi iPhone hiện lên thông báo để xác nhận, bấm Xóa ứng dụng

iPhone gọi không nghe tiếng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Việc cài đặt những ứng dụng lạ có thể gây ra một số lỗi phần mềm nguy hiểm. Điển hình là không nghe tiếng khi gọi. Vì vậy, bạn nên tải các app an toàn từ app store và không nên tải các ứng dụng lạ trên mạng.

Sử dụng app đẩy nước khỏi loa bằng âm thanh

Lỗi không nghe tiếng khi thực hiện cuộc gọi có thể xuất phát từ việc iPhone bị ngấm nước. Khi đó, bạn có thể tải ứng dụng Clear Wave đẩy nước khỏi loa bằng âm thanh. 

Thông tin ứng dụng Clear Wave:

 • Nền tảng tải: iOS 14.1 trở lên và Android 7.0 trở lên.
 • Dung lượng: 35.6MB cho iOS và 13MB cho Android.
 • Phí: Free.
 • Nhà phát hành: Brilic Media, Llc.

iPhone gọi không nghe tiếng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Link tải ứng dụng Clear Wave:

 • https://play.google.com/store/apps/details?id=water.eject.speaker.cleaner
 • https://apps.apple.com/us/app/clear-wave/id1557211189

Hoặc bạn có thể tải ứng dụng Sonic V với các chức năng tương tự để khắc phục tình trạng ngấm nước.

Thông tin ứng dụng Sonic V:

 • Nền tảng tải: iOS 14.0 trở lên và Android 7.0 trở lên.
 • Dung lượng: 53.6MB cho iOS và 34MB cho Android.
 • Phí: Free.
 • Nhà phát hành: StudioCarrot.

iPhone gọi không nghe tiếng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Link tải ứng dụng Sonic V:

 • https://play.google.com/store/apps/details?id=com.Von.SonicV
 • https://apps.apple.com/us/app/sonic/id986999895

Cập nhật phần mềm cho iPhone khi gọi nhưng không nghe tiếng

Phiên bản cũ của iPhone có thể gây ra một số lỗi phần cứng, dẫn đến điện thoại không nghe được tiếng khi gọi. Để khôi phục tình trạng này, bạn cần cập nhật phần mềm iPhone với hệ điều hành mới nhất cho iPhone. 

iPhone gọi không nghe tiếng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Việc update phiên bản mới trên điện thoại sẽ góp phần sửa chữa lỗi phần cứng, trong đó có cả âm thanh của loa khi gọi điện.

Mang iPhone đến cửa hàng sửa chữa

Nếu đã thử qua các cách trên nhưng không khắc phục được, bạn nên đem máy đến trung tâm sửa chữa linh kiện để được kiểm tra và sửa chữa. Một trong những địa chỉ uy tín bạn có thể tham khảo là Điện Thoại Vui. 

Với hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa các thiết bị công nghệ. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như chính sách bảo hành dài hạn tại đây. 

iPhone gọi không nghe tiếng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Đến với Điện Thoại Vui, bạn sẽ được miễn phí tư vấn và kiểm tra máy. Với dịch vụ thay loa iPhone hỏng, chi phí sửa chữa sẽ rơi vào khoảng 500.000đ đến 1.000.000đ và không phát sinh chi phí khác. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể xem trực tiếp và chờ lấy máy ngay trong 30 đến 60 phút. 

Nếu chất lượng sửa chữa không như ý bạn mong muốn, bạn sẽ nhận được hoàn tiền 100% từ Điện Thoại Vui. Để biết thêm chi tiết về ưu đãi và dịch vụ, bạn có thể truy cập website: dienthoaivui.com.vn hoặc gọi đến số hotline 1800.2064 nhé.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi iPhone gọi không nghe tiếng là do đâu. Từ đó tìm được cách khắc phục phù hợp nhất với điện thoại của mình. Đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết nếu thấy bổ ích nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *