Cách sử dụng bing AI chat mới nhất trên máy tính, điện thoại

Cách sử dụng Bing AI Chat chính là điều mà người dùng quan tâm nhiều nhất ở thời điểm hiện tại. Bing AI Chat là một trong những công cụ trí tuệ nhân tạo mới được Microsoft cho ra đời, tiếp nối sau sự phát triển rầm rộ của Chat GPT. Vì là nền tảng khá mới nên không phải ai cũng biết cách đăng ký và sử dụng Bing AI Chat. Hãy cùng theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn về con chat này nhé.

Bing AI Chat là gì?

Bing AI Chat hay còn được gọi ngắn gọn là Bing. Chatbot này được xem như là một trợ lý ảo hay một dịch vụ trò chuyện trực tuyến được cung cấp bởi Microsoft Bing.

Cũng tương tự như Chat GPT, Bing AI là dịch vụ sử dụng trí tuệ nhân tạo để tương tác với người dùng, trả lời các câu hỏi và cung cấp thông tin hữu ích. Bing AI Chat có thể trả lời về nhiều chủ đề khác nhau, từ thông tin thời tiết đến các câu hỏi về sức khỏe, giải trí, v.v. Và hầu hết các thông tin này đều có nguồn trích dẫn, nghĩa là dữ liệu Bing đưa ra đều là có cơ sở và giúp người dùng kiểm tra được nguồn thông tin chính xác.

Cách sử dụng bing AI chat mới nhất trên máy tính, điện thoại

Một điểm đặc biệt của Bing AI nữa là con chat có thể hỗ trợ cung cấp dữ liệu mới nhất. So với Chat GPT bị giới hạn tìm chỉ đến năm 2021, thì đây chính là điểm cộng vượt trội. Ngoài ra, cách sử dụng Bing AI Chat rất đơn giản, công cụ hỗ trợ truy cập dễ dàng nhờ được tích hợp sẵn trên trên trình duyệt web Microsoft Edge hoặc qua ứng dụng di động của Microsoft.

Cách sử dụng Bing AI Chat chi tiết

Cách dùng Bing AI Chat về cơ bản sẽ có thể thực hiện được trên cả điện thoại và máy tính. Đây cũng là tính năng, dịch vụ tối ưu nhất mà Microsoft hỗ trợ để bạn có thể sở hữu một công cụ tìm kiếm tối ưu nhất và có được thông tin nhanh chóng, chính xác.

Cách sử dụng Bing AI Chat trên máy tính

Để sử dụng được Bing AI chatbot online trên PC, máy tính, bạn cần phải cài đặt trước cho máy mình trình duyệt web Microsoft Edge. Thường thì ứng dụng này sẽ được cài đặt mặc định trên máy, nhưng nếu kiểm tra mà vẫn không thấy bạn hãy tiến hành tải phần mềm về máy trước. Sau khi đã cài đặt Microsoft Edge thành công, hãy áp dụng cách sử dụng Bing AI Chat trên máy tính như sau:

  • Bước 1: Cho khởi chạy trình duyệt Microsoft Edge.
  • Bước 2: Click chọn biểu tượng dấu cộng, tại thanh sidebar bên phải.

Cách sử dụng bing AI chat mới nhất trên máy tính, điện thoại

  • Bước 3: Tiếp tục hãy nhập vào ô từ khóa Bing, sau đó chọn vào đường dẫn bing.com. Bing AI sẽ xuất hiện ở bất kỳ tab nào khi người dùng chọn vào biểu tượng Bing.

Cách sử dụng bing AI chat mới nhất trên máy tính, điện thoại

  • Bước 4: Tại giao diện Bing AI hãy chọn vào nút chat. Và từ giờ, bạn đã có thể hỏi hay trao đổi bất kỳ điều gì với ứng dụng này thông qua văn bản và giọng nói.

Cách sử dụng bing AI chat mới nhất trên máy tính, điện thoại

Một cách sử dụng Bing AI Chat trên máy tính nhanh khác mà bạn có thể áp dụng khi đã cài đặt Microsoft Edge. Bạn chọn chat nhanh bằng cách nhấn vào biểu tượng Bing chat ngay tại thanh công cụ của ứng dụng.

Cách sử dụng bing AI chat mới nhất trên máy tính, điện thoại

Cách sử dụng Bing AI Chat trên điện thoại

Ngoài thực hiện được trên máy tính thì bạn vẫn có thể có cách dùng Bing AI Chat trên điện thoại dễ dàng. Việc đầu tiên là bạn cần cài đặt Bing AI về máy của mình:

  • Bước 1: Tải ứng dụng Bing AI từ Google Play (hoặc App Store đối với hệ điều hành iOS).

Cách sử dụng bing AI chat mới nhất trên máy tính, điện thoại

  • Bước 2: Truy cập vào ứng dụng sau khi đã cài đặt thành công. Tiếp tục chọn vào bắt đầu, chọn tiếp đăng nhập và thực hiện theo các bước điền thông tin email mà ứng dụng yêu cầu.

Cách sử dụng bing AI chat mới nhất trên máy tính, điện thoại

  • Bước 3: Sau khi đã đăng nhập thành công là bạn đã có thể trao đổi và đặt câu hỏi ngay với Bing AI Chat. Khi cần sử dụng thì bạn chỉ cần ấn vào biểu tượng Bing AI là được.

Một mẹo để bạn có thể truy cập lâu dài và tìm kiếm, lưu trữ được nhiều thông tin quan trọng là hãy đăng nhập vào tài khoản Microsoft. Và bạn cũng yên tâm là tài khoản Microsoft hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng.

Như vậy bài viết đã giới thiệu đến bạn về công cụ trí tuệ nhân tạo mới – Bing AI và cách sử dụng Bing AI Chat trên máy tính, điện thoại. Hãy thử đăng nhập ngay và trải nghiệm những hữu ích mà chatbot thông minh này mang lại nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *