Tại sao mạng WiFi yếu không thể kết nối và cách khắc phục hiệu quả?

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao mạng WiFi yếu chưa? Do router hay do điện thoại của bạn? Bạn có cảm thấy khó chịu khi tín hiệu WiFi yếu hay điện thoại bắt sóng WiFi kém. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và các cách khắc phục Wifi yếu đơn giản bây giờ nhé!

Tại sao mạng WiFi yếu?

Có khá nhiều câu trả lời cho câu hỏi tại sao mạng WiFi yếu? Dưới đây sẽ là một số câu trả lời cũng như nguyên nhân phổ biến nhất cho câu hỏi ở trên:

  • Quá nhiều thiết bị kết nối với 1 router WiFi trong nhà bạn

Có rất nhiều thiết bị thông minh hiện nay dựa vào kết nối WiFi để hoạt động như tivi, đèn thông minh, camera, ổ cắm thông minh. Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến tín hiệu mạng kết nối WiFi trở nên chậm hơn.

  • Bộ định tuyến WiFi cũ, cáp cũ

Bộ định tuyến cũ không được thiết kế đủ để xử lý quá nhiều thiết bị kết nối. Cáp cũ sẽ bị lỏng, đầu bị bám bụi sẽ làm chậm kết nối WiFi của bạn.

Tại sao mạng WiFi yếu không thể kết nối và cách khắc phục hiệu quả?

  • Tín hiệu, sóng WiFi gặp khá nhiều vật cản

Có thể bạn không để ý, nhưng vị trí bạn đặt router WiFi sẽ quyết định kha khá đến tốc độ kết nối WiFi của các thiết bị. Bộ định tuyến WiFi thường phát cả hai loại tín hiệu với tần số 2,4GHz và tốc độ nhanh hơn với 5GHz.

Sự khác biệt giữa hai loại tín hiệu này là tần số 2,4GHz chậm hơn. Nhưng nó có thể xuyên qua các chướng ngại vật như tường. Trong khi tần số 5GHz thì không. Chính vì thế ở một không gian càng nhiều vật cản. Thì tốc độ WiFi sẽ giảm đi đáng kể do tín hiệu kết nối chỉ đạt 2.4GHz.

  • Lỗi kết nối thiết bị

Một trong những câu trả lời cho câu hỏi “tại sao mạng WiFi yếu” là do có quá nhiều thiết bị đang kết nối WiFi. Điều này có thể làm hạn chế và làm chậm WiFi của bạn.

Nguyên nhân là do thiết bị phát sóng quá nhiều lần. Hoặc gây xung đột bên trong bộ định tuyến. Đó là lý do tại sao WiFi của bạn chậm lại hoặc thậm chí ngừng hoạt động.

Tại sao mạng WiFi yếu không thể kết nối và cách khắc phục hiệu quả?

  • Nhiễu sóng WiFi

Trong cuộc sống đô thị với mật độ xây dựng dày đặc như hiện nay. Tình trạng nhiễu sóng WiFi hoàn toàn có thể xảy ra. Điều này có thể gây ra gián đoạn kết nối tín hiệu. Và việc sử dụng WiFi sẽ chậm hơn.

Cách khắc phục tại sao mạng Wifi yếu

Ở phần trên của bài viết chúng ta đã tìm hiểu một vài nguyên nhân tại sao mạng WiFi yếu. Nếu hiện tại tín hiệu mạng WiFi trên điện thoại của bạn rất yếu và chập chờn. Hoặc điện không kết nối được WiFi?

Hãy cùng tìm hiểu một số cách bạn có thể xử lý lỗi mạng WiFi yếu khá hay ngay tại nhà nhé!

Đưa thiết bị đến gần nơi phát Wifi

Có thể nơi bạn sử dụng mạng WiFi quá khuất và quá xa nơi đặt thiết bị WiFi. Để tránh tình trạng này, bạn cần tuân thủ các quy tắc lắp đặt router WiFi để WiFi hoạt động hiệu quả nhất. 

Tại sao mạng WiFi yếu không thể kết nối và cách khắc phục hiệu quả?

Ngoài ra, bạn cần cài đặt vị trí sao cho việc kết nối thiết bị được tối ưu nhất. Đến gần điểm phát sóng WiFi để cải thiện việc sử dụng mạng yếu và không liên tục của bạn.

Reset lại thiết bị phát Wifi, xử lý lỗi tại sao mạng Wifi yếu

Kết nối không ổn định khiến bạn khó sử dụng mạng dễ dàng. Vui lòng Reset bộ phát WiFi bằng cách rút dây nguồn hoặc nút khởi động và bật lại sau 2-3 phút. 

Tại sao mạng WiFi yếu không thể kết nối và cách khắc phục hiệu quả?

Đây là cách khá đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả khá cao trong việc cải thiện tốc độ đường truyền của WiFi. Điều này sẽ giúp bạn kết nối và sử dụng mạng WiFi tốt hơn rất nhiều.

Xem thêm hướng dẫn CÁCH SỬ DỤNG CHATGPT Ở VIỆT NAM đem lại hiệu quả bất ngờ, giảm tải khối lượng công việc sáng tạo nội dung.

Kiểm tra lại vị trí của Router và Modem

Việc đặt modem hay router quá xa. Vướng nhiều cây cối, tường, kính sẽ làm giảm hiệu suất mà WiFi mang lại cho bạn trong các hoạt động hàng ngày.

Trong trường hợp nếu là bộ phát WiFi của bạn, bạn cần kiểm tra lại vị trí và đặt modem WiFi ở vị trí cao. Vì sóng WiFi thường di chuyển theo cả chiều dọc và chiều ngang.

Tại sao mạng WiFi yếu không thể kết nối và cách khắc phục hiệu quả?

Bên cạnh đó, hãy chọn một địa điểm thông thoáng, gần với nơi bạn sử dụng để cải thiện lỗi điện thoại bị ngắt kết nối nhé!

Khởi động lại thiết bị kết nối WiFi

Sau một thời gian dài hoạt động, đôi khi sẽ xảy ra hiện tượng xung đột ứng dụng. Ảnh hưởng đến hiệu suất của điện thoại. Trong đó có kết nối WiFi mà bạn đang sử dụng.

Tại sao mạng WiFi yếu không thể kết nối và cách khắc phục hiệu quả?

Hãy thử khởi động lại điện thoại của bạn để sửa lỗi kết nối WiFi chậm trên điện thoại của bạn!

Tắt và bật lại kết nối WiFi

Có thể mạng nhà bạn bị nghẽn hoặc điện thoại bị đơ khiến kết nối WiFi chậm và yếu hơn so với các điện thoại khác. Vì vậy, bạn cần tắt kết nối WiFi và bật lại để khắc phục nhanh lỗi này.

Tại sao mạng WiFi yếu không thể kết nối và cách khắc phục hiệu quả?

Cách thực hiện bật/tắt WiFi trên điện thoại Android rất là đơn giản. Chỉ cần vuốt màn hình từ trên xuống để mở widget nhanh. Sau đó, chạm vào biểu tượng WiFi để tắt kết nối. Và đợi khoảng 3 – 5 giây rồi bật lại.

Có những lỗi khá đơn giản bạn có thể thử tự khắc phục ngay tại nhà của mình. Tuy nhiên, những lỗi sẽ do phần cứng của điện thoại. Thì bạn nên đến các trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và tư vấn.

Tìm hiểu nhiều mẹo hay về THỦ THUẬT CÔNG NGHỆ hay cùng với Bản tin công nghệ.

Tại sao mạng WiFi yếu không thể kết nối và cách khắc phục hiệu quả?

Bạn có thể mang thiết bị tới Điện Thoại Vui để được hỗ trợ sửa chữa kịp thời. Hệ thống Điện Thoại Vui chuyên tiếp nhận sửa chữa những lỗi liên quan đến WiFi. Thời gian sửa chữa từ 30 đến 60 phút. Thời gian bảo hành linh kiện đến 06 tháng sẽ mang đến sự yên tâm cho bạn.

Bài viết trên đã gợi ý nguyên nhân tại sao mạng WiFi yếu cũng như cách để khắc phục được tình trạng này. Mong rằng bạn đã có được nhiều thông tin hữu ích. Đừng ngần ngại chia sẻ bài viết nếu thấy nó hữu ích nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *