ChatGPT là gì? Cách sử dụng chatGPT ở Việt Nam chi tiết

Cách sử dụng ChatGPT ở Việt Nam miễn phí hiện nay vẫn còn là điều khó khăn với người dùng, bởi lẽ công nghệ này vẫn đang chặn IP mạng nước ta. Tuy nhiên, với một vài mẹo thủ thuật đơn giản bạn vẫn có thể tìm ra cách dùng ChatGPT ở Việt Nam. Do đó, hãy cùng theo dõi hết bài viết sau đây để biết trải nghiệm ChatGPT nhiều hơn nhé!

Trước khi tìm đến cách sử dụng ChatGPT tại Việt Nam miễn phí, chúng ta sẽ cùng xem qua phần giới thiệu chi tiết công nghệ chatbot mới này trước để có thêm nhiều thông tin hơn nhé!

ChatGPT là gì?

Chat GPT là cụm từ viết tắt của Chat Generative Pre-training Transformer và vừa được ra mắt chính thức vào 30/11/2022 nhưng đã tạo nên “cơn sốt” trong cộng đồng công nghệ thế giới. Do đó chỉ mất hơn 5 ngày, ChatGPT đã thu hút về 1 triệu người dùng thử nghiệm.

ChatGPT là gì? Cách sử dụng chatGPT ở Việt Nam chi tiết

ChatGPT do OpenAI phát triển với mục đích tạo ra một loại mạng thần kinh thông minh có phản ứng giống như con người và làm theo mọi yêu cầu của người sử dụng.

ChatGPT sẽ được huấn luyện có được một kho tri thức, dữ liệu khổng lồ và nó sẽ tự động tạo ra các văn bản trả lời với nhiều mục đích khác nhau như viết content, lập trình thậm chí sẽ là người bạn trò chuyện cùng bạn trên mọi lĩnh vực khác nhau.

ChatGPT dùng để làm gì?

Ngoài khả năng trò chuyện như một chatbot thông thường thì ChatGPT còn được đào tạo kỹ lưỡng dựa trên nguồn dữ liệu khổng lồ. Vì thế, ChatGPT còn đem lại những lợi ích nổi bật được ứng dụng rộng rãi như sau:

Sáng tạo

ChatGPT có khả năng tạo hiểu được các ngôn ngữ tự nhiên trong mọi lĩnh vực và ngữ cảnh khác nhau. Do đó, những nội dung của ChatGPT viết ra tương tự như con người viết và thậm chí tính sáng tạo còn cao hơn khi nó có thể làm thơ, viết truyện,… Ngoài ra, ChatGPT còn được sử dụng như một công cụ để dịch thuật hoặc để tóm tắt văn bản hiệu quả.

ChatGPT là gì? Cách sử dụng chatGPT ở Việt Nam chi tiết

Lập trình và fix lỗi

Không chỉ có ngôn ngữ tự nhiên mà các ngôn ngữ lập trình đều không thể làm khó ChatGPT. Vì thế, người dùng có thể yêu cầu nó lập trình, giải thuật toán hay thậm chí là tìm, fix lỗi trong phần mềm. Do đó, bạn có thể trải nghiệm cùng ChatGPT cho các dự án viết bởi Python, JavaScript hay viết hàm Excel.

Dùng ChatGPT có tốn phí không?

Hiện nay, ChatGPT đem đến 2 phiên bản miễn phí và mất phí. Điều này vừa giúp người dùng trải nghiệm vừa có thể lấy được đánh giá và công ty sẽ bắt đầu điều chỉnh tốt hơn:

ChatGPT bản trải nghiệm

Phiên bản trải nghiệm ChatGPT hiện tại đã được ra mắt vào ngày 30/1 và đang trong giai đoạn kiểm thử beta nên hoàn toàn miễn phí.

ChatGPT là gì? Cách sử dụng chatGPT ở Việt Nam chi tiết

ChatGPT Plus

Phiên bản ChatGPT Plus đã được OpenAI phát hành vào ngày 1/2/2023 tại thị trường Mỹ. Đương nhiên, người dùng sẽ cần bỏ ra một mức phí 20 USD/tháng để trải nghiệm và nhận về nhiều quyền lợi như sau:

  • Tốc độ phản hồi nhanh chóng.
  • Được ưu tiên trải nghiệm các tính năng mới nhất.
  • Được ưu tiên sử dụng ngay khi cao điểm.

Tuy nhiên, tại Việt Nam từ 11/2/2023 ChatGPT mới chính thức được sử dụng. Do đó, hãy cùng xem qua cách sử dụng ChatGPT tại Việt Nam ở phần tiếp theo nhé!

Một số hạn chế tồn tại của ChatGPT

Mặc dù thông minh và đem lại nhiều tính năng hữu ích, nhưng cũng giống như mọi công nghệ khác, ChatGPT vẫn sẽ còn tồn tại một số hạn chế nhất định bao gồm:

ChatGPT là gì? Cách sử dụng chatGPT ở Việt Nam chi tiết

Data bias 

ChatGPT được đào tạo dựa trên một kho kiến thức hay một dữ liệu văn bản lớn. Điều này cũng đồng nghĩa rằng nếu câu hỏi đầu vào có sự sai lệch sẽ khiến ChatGPT sao chép và trong câu trả lời đầu ra cũng sẽ chứa những thành kiến này.

Tính đa dạng bị hạn chế

Nếu câu hỏi đầu vào quá giống nhau thì ChatGPT cũng sẽ lặp lại các phản hồi tương tự.

Quan ngại về đạo đức

Với sự thông dụng và phổ biến dần lên, ChatGPT có thể sẽ được sử dụng trong nhiều trường hợp xấu. Đặc biệt, việc gian lận trong soạn thảo văn bản, giải bài tập hoặc dùng nó để trả lời phỏng vấn,…

Xem thêm nguyên nhân tại sao đăng ảnh lên Facebook bị mờ và cách đăng ảnh lên Facebook rõ 2023.

Hướng dẫn cách sử dụng ChatGPT ở Việt Nam miễn phí

Theo thông báo do OpenAI cung cấp thì 11/2/2023, ChatGPT sẽ chính thức sử dụng được tại Việt Nam. Tuy nhiên, cho đến nay hệ thống vẫn chưa cho phép người dùng đăng ký tài khoản.

Để đảm bảo thực hiện đúng cách sử dụng ChatGPT tại Việt Nam miễn phí, bạn cần làm theo 2 bước căn bản như sau:

Sử dụng VPN với địa chỉ IP từ quốc gia khác

Bạn có thể trình duyệt Opera để dùng tính năng VPN hoặc nếu Opera không thành công, bạn có thể chuyển sang Aloha browser trên smartphone mà có hỗ trợ VPN.

Xác thực tài khoản

Sẽ có một đường link được gửi từ Email của OpenAI yêu cầu bạn nhập số điện thoại. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng số điện thoại đang dùng của Việt Nam thì sẽ bị chặn truy cập ngay lập tức. Vì thế, bạn cần một số mới tại các vùng mà ChatGPT có thể dùng được rồi như Mỹ, Anh,…

  • Bạn có thể sử dụng dịch vụ SMSPool để dùng thẻ Visa thuê một số điện thoại bất kỳ.

ChatGPT là gì? Cách sử dụng chatGPT ở Việt Nam chi tiết

  • Sau khi nhận được mã xác thực trên SMSPool, bạn có thể bắt đầu đăng ký tài khoản sử dụng ChatGPT miễn phí.

ChatGPT là gì? Cách sử dụng chatGPT ở Việt Nam chi tiết

Hy vọng với các thông tin về ChatGPT và cách sử dụng ChatGPT ở Việt Nam trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng trải nghiệm được các tính năng thú vị mà chatbot này cung cấp đến nhé! Đừng quên chia sẻ thủ thuật tiện ích này đến với người thân và bạn bè của bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *