Cách xử lý khi iPhone bật không lên nguồn hiệu quả

iPhone bật không lên nguồn chắc hẳn là tình trạng mà nhiều iFans gặp phải khi sử dụng điện thoại lâu ngày. Vậy bạn đã biết được nguyên nhân gì gây ra lỗi này và cách khắc phục như thế nào chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé!

Tại sao iPhone bật không lên nguồn?

Đang sử dụng bỗng dưng iPhone không lên màn hình hay bị tắt nguồn đột ngột và không thể mở nguồn lên lại. Bạn chưa biết phải xử lý trường hợp này như thế nào? Để đưa ra phương hướng xử lý tối ưu, trước hết cần xác định rõ nguyên nhân của hiện tượng này.

Cách xử lý khi iPhone bật không lên nguồn hiệu quả

Sau đây là một số nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng iPhone bật không lên nguồn:

 • Do máy hết pin: Tình trạng này thường xuyên xảy ra trên những chiếc điện thoại iPhone đời cũ, vì dung lượng pin khá thấp. Nếu người dùng không chú ý rất dễ dẫn đến máy tắt nguồn đột ngột.
 • Pin điện thoại bị hư: Vì thói quen sử dụng xấu của người dùng như: vừa sạc vừa dùng, rút sạc khi pin chưa đầy, sử dụng sạc kém chất lượng… làm giảm tuổi thọ của pin.
 • Máy bị xung đột phần mềm: Do người dùng tải những ứng dụng không rõ nguồn gốc. Làm cho máy bị dính phải virut, ảnh hưởng đến phần mềm hệ thống.
 • Màn hình điện thoại bị hỏng: Lí do này sẽ khiến cho thiết bị của bạn mất đi khả năng hiển thị. Nên khó nhận biết được là lỗi do nguồn hay do màn hình.

Cách khắc phục iPhone bật không lên nguồn hiệu quả

Để khắc phục tình trạng iPhone bật nguồn không lên, bạn có thể áp dụng một số cách làm sau đây:

Hard reset khi iPhone bật không lên nguồn

Hard reset là thao tác khởi động máy bằng cách sử dụng phím cứng trên điện thoại. Cách làm này được sử dụng khá phổ biến vì đơn giản và hiệu quả.

Cách xử lý khi iPhone bật không lên nguồn hiệu quả

Cách thực hiện hard reset như sau:

 • Đối với dòng iPhone sử dụng phím Home (iPhone 8 series trở về trước): Cần ấn giữ cùng lúc phím nguồn và phím Home đến khi logo Táo xuất hiện.
 • Đối với dòng iPhone sử dụng tai thỏ (iPhone X trở đi): Ấn giữ đồng thời phím giảm âm lượng và phím nguồn để khi mở máy thành công.
 • Riêng dòng iPhone 14 và iPhone 14 Pro Max ta sẽ nhấn nút tăng âm lượng và thả ra, sau đó nhấn nút giảm âm lượng và thả ra. Cuối cùng nhấn giữ phím nguồn đến khi logo Táo khuyết sáng lên.

Sạc pin cho iPhone

Sạc pin cho điện thoại cũng là một thủ thuật đơn giản khác giúp xử lý tình trạng iPhone bật không lên nguồn. Bạn chỉ cần cắm sạc cho điện thoại khoảng 5 phút sau đó thực hiện lại thao tác Hard reset đã hướng dẫn ở trên.

Cách xử lý khi iPhone bật không lên nguồn hiệu quả

Nếu khi sạc pin hơn 30 phút nhưng vẫn không thể mở máy, rất có thể thiết bị của bị đã bị hỏng pin. Trường hợp có nghe âm thanh khởi động phát ra từ máy nhưng không thấy màn hình sáng, thì lỗi này xuất phát từ màn hình của bạn.

Restore iPhone khi điện thoại không lên nguồn

Một cách để khắc phục tình trạng iPhone không lên nguồn là sử dụng iTunes. Bạn tiến hành kết nối vs iTunes và thực hiện Restore.

Khi iPhone của bạn kết nối với iTunes, nhưng hệ thống hiển thị thông báo hình cáp USB và logo iTunes. Lỗi này là do hệ thống của bạn đã gặp vấn đề. Trường hợp này cần sử dụng tính năng Restore để khắc phục. Các bước thực hiện để Restore iPhone như sau:

 • Bước 1: Kết nối điện thoại với máy tính, sau đó khởi động iTunes. Click chọn biểu tượng điện thoại, sau đó chọn Restore iPhone.

Cách xử lý khi iPhone bật không lên nguồn hiệu quả

 • Bước 2: Tiếp tục chọn Restore and Update để hệ thống tiến hành quá trình xử lý.

Cách xử lý khi iPhone bật không lên nguồn hiệu quả

Lưu ý: Cách thực hiện này sẽ khiến máy bạn mất hết dữ liệu và quay về tình trạng Cài đặt gốc.

Mang iPhone đến cửa hàng sửa chữa uy tín

Nếu đã áp dụng hết tất cả những cách làm trên những iPhone của bạn vẫn chưa lên nguồn. Chỉ còn biện pháp cuối cùng là đưa dế yêu của bạn đến cửa hàng sửa chữa uy tín. Bạn có thể tham  như Điện Thoại Vui.

Điện Thoại Vui là một trung tâm chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa điện thoại và máy tính lớn nhất TP. Hồ Chí Minh. Với hơn 5 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, Điện Thoại Vui được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Cách xử lý khi iPhone bật không lên nguồn hiệu quả

Tại đây đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ sử dụng những thủ thuật riêng để kiểm tra tình trạng máy bạn đang gặp phải. Xác định chính xác nguyên nhân gây ra lỗi và đề xuất biện pháp khắc phục.

Nếu không phải lỗi do hệ thống máy, rất có thể máy bạn đã gặp vấn đề về pin và màn hình.  Để giúp bạn biết được mức giá thay linh kiện hợp lý, có thể xem qua mức giá tham khảo sau:

 • Thay pin iPhone sẽ có mức gia dao động từ 300.000 – 1.500.000 đồng cho một lần thay. Bao gồm chi phí pin và sửa chữa.
 • Thay màn hình iPhone có mức giá dao động từ 1.500.000 – 10.000.000 đồng cho 1 lần thay. Bao gồm chi phí màn hình và sửa chữa thay thế.

Mức giá này sẽ có sự chênh lệch tùy vào hãng phụ kiện và cửa hàng sửa chữa.

Trên đây là một số cách khắc phục khi iPhone bật không lên nguồn hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết hôm nay đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc và tìm ra hướng xử lý tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *