Cách xây dựng kênh TikTok hiệu quả cho người mới bắt đầu

Cách xây dựng kênh TikTok đạt triệu view cho người mới bắt đầu vô cùng hiệu quả. Giúp bạn định hướng và không mất quá nhiều thời gian để xây kênh. Thu hút được khách hàng tiềm năng để tạo ra doanh thu. Cũng như xây dựng kênh TikTok khẳng định bản thân hơn. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm ra được cách xây kênh hiệu quả nhé. 

Tại sao cần phải biết xây dựng kênh TikTok

TikTok hiện nay là một trong những trang mạng xã hội có lượt truy cập được xem là nhiều nhất. Việc biết cách xây dựng một kênh TikTok giúp bạn định hướng chủ đề cho kênh. Từ đó, đưa ra cách hoạt động phù cho những video đăng lên. Giúp kênh của bạn dễ lên xu hướng và đạt view cao. Điều này sẽ tuyệt vời cho những bạn làm bên lĩnh vực tiếp thị liên kết.

Cách xây dựng kênh TikTok hiệu quả cho người mới bắt đầu

Bên cạnh đó, khi bạn biết xây dựng kênh TikTok cần phải có những gì và nên tránh những gì để tối ưu tốt nhất cho video. Giúp tiết kiệm nhiều thời gian hơn trong những giai đoạn đầu khi mới xây kênh.

6 cách để xây dựng kênh TikTok triệu view hiệu quả  

Việc xây dựng một kênh TikTok mang lại nhiều lợi ích cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để xây kênh TikTok được nhiều follow cho người mới sử dụng TikTok. Hãy cùng tìm hiểu những cách dưới đây để giúp kênh đạt triệu view hiệu quả nhé.

Thiết lập hồ sơ tài khoản hoàn chỉnh 

Việc thiết lập hồ sơ hoàn chỉnh cho một kênh TikTok là bước đầu tiên để có một kênh triệu view. Sở hữu một kênh TikTok hoàn chỉnh sẽ hấp dẫn và độ tin tưởng hơn một kênh không có gì cả. Vì thế, việc xây dựng 1 profile đầy đủ nội dung, thông tin sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp với người xem.

Bên cạnh đó, hồ sơ kênh TikTok còn giúp người xem biết được chủ đề trên kênh Tiktok mà bạn đang làm. 

Cách xây dựng kênh TikTok hiệu quả cho người mới bắt đầu

Ngoài ra, profile cá nhân còn có thể gắn các link Bio để giới thiệu sản phẩm bán hàng. Hay các đường dẫn giúp ích rất nhiều trong việc tiếp thị liên kết đến mọi người. Tạo ra thu nhập khủng cho rất nhiều người.

Xác định rõ đối tượng hướng đến là ai

Trước khi bắt đầu công việc sáng tạo nội dung, bạn cần xác định chân dung người xem kênh mình là ai. Hiện nay, tệp đối tượng TikTok sở hữu nhiều nhất là các bạn trẻ gen Z từ 15-25 tuổi. Vì thế, nếu xây dựng kênh hướng đến phân khúc này sẽ là một lợi thế đến bạn rất nhiều.

Cách xây dựng kênh TikTok hiệu quả cho người mới bắt đầu

Ngoài ra việc xác định đối tượng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: nghề nghiệp, sở thích, thu nhập,… Điều này giúp bạn có thể xây dựng kênh tiếp cận được gần nhất đối tượng cần nhắm tới.

Đăng video vào các khung giờ vàng 

Khi đăng tải video ở khung giờ vàng sẽ giúp kênh TikTok của dễ để người dùng nhìn thấy hơn. Điều đó, sẽ giúp bạn có nhiều lượt xem và follow hơn những khung giờ thường. 

Cách xây dựng kênh TikTok hiệu quả cho người mới bắt đầu

Các khung giờ vàng phổ biến để người dùng đăng video là:

  • 6h đến 7h sáng: Đây là lúc thức dậy, người dùng sẽ có xu hướng lướt điện thoại trước khi rời khỏi giường. 
  • 12h đến 1h: Đây là khung giờ nghỉ trưa, người dùng sẽ có thời gian giải trí lướt TikTok nhiều hơn
  • 19h đến 21h: Đây là thời gian nghỉ ngơi, giải trí sau một ngày làm việc. Đây được xem là khung giờ có nhiều người lướt TikTok nhất trong ngày.

Sử dụng nhiều hashtag xu hướng

Người dùng thường sẽ tìm kiếm các xu hướng mới nhất trên TikTok bằng các hashtag. Vì thế, nếu muốn kênh của bạn nhanh chóng được lên xu hướng. Hãy gắn các hashtag vào trong video của mình để giúp kênh lên xu hướng nhanh chóng.

Cách xây dựng kênh TikTok hiệu quả cho người mới bắt đầu

Cùng với các hashtag của video nằm trong top xu hướng. Sẽ giúp video bạn sẽ có khả năng xuất hiện trước mắt người xem với tần suất cao hơn.

Đầu tư vào chất lượng Video giúp xây dựng kênh TikTok hiệu quả

Đầu tư vào chất lượng video là một bước quan trọng không kém. Trên TikTok hiện nay có nhiều chủ đề thể loại phong phú. Vì vậy, bạn cần đầu tư vào chất lượng và hình ảnh của video để tạo điểm nhấn và cuốn hút cho người xem.

Cách xây dựng kênh TikTok hiệu quả cho người mới bắt đầu

Bên cạnh đó, nếu video của bạn bị mờ, không rõ nét sẽ làm người dùng khó chịu và không muốn xem. Do đó, bạn cần tạo ra những video rõ nét và độc đáo đến người xem. Thêm vào đó, một cách giúp bạn lên xu hướng nhanh là lồng những bài nhạc đang hot trends. Vì đa số người dùng đều thích xem những gì mới nhất và viral nhất.

Chia sẻ video đến các nền tảng xã hội khác

Ngoài TikTok, để video của bạn có được nhiều lượt xem. Hãy chia sẻ những video lên nhiều các nền tảng xã hội như: Facebook, Instagram, Twitter,… để có thể hướng kênh bạn đến với nhiều người dùng hơn. 

Cách xây dựng kênh TikTok hiệu quả cho người mới bắt đầu

Các kênh xã hội khác cũng sở hữu số người người dùng rất khủng. Vì thế, việc chia sẻ lên các nền tảng này tăng cơ hội để video của của bạn đến nhiều ngươi dùng hơn. Từ đó tăng nhiều lượt view và follow cho kênh.

Tương tác nhiều trên TikTok giúp xây dựng kênh TikTok hiệu quả

Nếu bạn nghĩ rằng tạo ra các video chỉnh chu chất lượng là đã đủ để lên xu hướng rồi. Thì điều này thật sự là sai lầm. Vì TikTok tạo ra là để giải trí cho mọi người. Vì thế hãy tích cực trả lời những bình luận của mọi người sẽ tạo sự thiện cảm tốt đến mọi người. 

Cách xây dựng kênh TikTok hiệu quả cho người mới bắt đầu

 Đồng thời, tương tác với các kênh khác nhiều hơn. Vì đa số mọi người  khi xem các video thường có thói quen vào đọc bình luận rất nhiều. Khi bạn bình luận vào kênh khác sẽ giúp kênh bạn được biết đến nhiều hơn thông qua các comment.

Những lưu ý khi chuẩn bị xây dựng kênh TikTok

Bên cạnh những cách giúp xây kênh hiệu quả triệu view. Bạn cũng cần lưu ý các trường hợp sau để không bị vi phạm bản quyền và bị xóa video bởi TikTok nhé.

Các vấn đề bản quyền khi xây dựng kênh Tik Tok

Đây được xem là vấn đề mà các TikToker cần chú ý nhiều nhất. Các video đăng tải có liên quan đến sản phẩm có quyền tác giả. Các video bị vi phạm bản quyền sẽ bị TikTok tự động xóa. Phổ biến nhất, là các nhà sáng tạo làm về tiếp thị liên kết nên chú ý vấn đề này nhé.

Các nội dung cần tránh khi sử dụng trong video

TikTok hiện nay cũng đã có những chính sách cộng đồng để bảo vệ quyền lợi cho người dùng. Vì thế, để TikTok không xóa video của bạn nên tránh các nội dụng sau:

  • Không sử dụng những nội dung bạo lực, ghê rợn mang tính chất cực đoan, sợ hãi đến người xem.

Cách xây dựng kênh TikTok hiệu quả cho người mới bắt đầu

  • Những hình ảnh mang tính chất 18+ ảnh hưởng đến trẻ em.
  • Những hình ảnh cổ xúy mang tính nguy hiểm cho người xem.
  • Nôi dung có sử dụng vũ khí, dao, kiếm gây thương tích và đe đọa đến con người.

Như vậy thông qua bài viết đã giúp bạn biết cách xây dựng kênh TikTok hiệu quả. Hãy bắt tay vào làm ngay để có tạo ra những nội dung hay nhất và trở thành một Hot TikToker thôi nào

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *