Cách nâng cấp, tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32, 64GB

Với những ai lựa chọn mua iPhone với bộ nhớ 16GB, sau một thời gian sử dụng, chắc hẳn họ sẽ nhận ra có sự bất tiện khi dung lượng 16GB quá ít ỏi, không đáp ứng được nhu cầu đa dạng và tìm cách tăng dung lượng lên 32GB, 64GB. Vậy liệu việc nâng cấp, tăng dung lượng iPhone có khả thi không?

Nguyên lý nâng cấp dung lượng iPhone

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu rõ nguyên lý của việc tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB là như thế nào?

Một điều rõ ràng là tất cả sản phẩm đến từ thương hiệu Apple đều được ghi kèm theo một số IMEI cố định riêng biệt.

Và mỗi số IMEI thì thông thường sẽ đi cùng một số Serial Number, đây là số serial được ghi đè lại con chip trên SSD, giải thích thêm thì SSD là một ổ cứng thể rắn, hay được gọi với cái tên phổ biến hơn là bộ nhớ trong.

Cách nâng cấp, tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32, 64GB

Do đó, hiểu đơn giản cách tăng dung lượng iPhone là chúng ta phải thay đổi số serial có sẵn trong máy. Tuy nhiên, theo thông tin thì Trung Quốc đã sản xuất và tung ra một loại thiết bị có thể hỗ trợ thay đổi SSD.

Loại máy này có công dụng chính là ghi số serial lên một SSD trắng chưa có serial. Điều này cũng có nghĩa là việc thay thế ổ cứng trong iPhone ngày càng dễ dàng, do đó, nhiều người sẽ nghĩ đến việc nâng cấp SSD.

Tuy nhiên, liệu việc thay đổi ổ cứng trên iPhone có thật sự dễ dàng như với một chiếc máy tính? Trên máy tính, khi muốn thay đổi, chúng ta có thể mua một ổ cứng mới và tiến hành thay thế bằng cách ”rút dây và cắm dây”.

Nhưng đối với iPhone, phần ổ cứng lại được hàn thẳng vào main. Vì thế nếu muốn thay một ổ cứng khác, thì chỉ còn cách tìm biện pháp để đục bỏ đi cái cũ. Việc này chắc chắn sẽ không hề dễ dàng và có kèm rủi ro cao.

Theo như lý thuyết thì để thực hiện việc loại bỏ, chúng ta cần dùng máy CNC mài CPU ra, đồng nghĩa với việc ổ cứng cũ sẽ bị hỏng hoàn toàn nhưng các bộ phận linh kiện khác trên main thiết bị vẫn còn giữ được.

Sau khi bỏ đi ổ cứng cũ thì việc thay cái mới vào sẽ dễ dàng hơn. Nhưng chúng ta cần biết rằng giá của một chiếc máy CNC không hề rẻ và không mấy ai sẽ chịu bỏ ra một số tiền lớn chỉ để mua máy CNC về thay SSD.

Với những cửa tiệm nhỏ lẻ không có điều kiện sắm máy CNC, cách thường sử dụng để thực hiện thay thế ổ cứng là dùng mỏ khò hơi nóng, xì trực tiếp lên con CPU để chảy keo ra rồi mới tách ổ cứng ra khỏi main.

Có nên nâng cấp, tăng dung lượng iPhone hay không?

Vậy iPhone có nâng cấp dung lượng được không bạn hãy đọc các thông tin dưới đây và tự tìm ra câu trả lời cho mình nhé!

Như đã giải thích ở trên, muốn tăng dung lượng iPhone lên mức cao hơn, chúng ta cần thay đổi ổ cứng SSD, cách phổ thông ít gây tốn kém nhất là sử dụng khò để hơ nhiệt, tuy nhiên đây là cách làm không hề an toàn.

Bộ phận CPU sau khi hơ có thể bỏ đi để thay mới, nhưng các linh kiện còn lại khi tiếp xúc với nhiệt độ cao từ khò thì chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng đáng kể, dễ gây hỏng hóc, đồng thời còn có thể tác động trực tiếp lên main máy.

Cách nâng cấp, tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32, 64GB

Do đó, nếu sau khi nâng cấp dung lượng cho iPhone máy của bạn xảy ra lỗi, hoạt động không ổn định thì bạn phải hiểu đây là điều tất yếu phải xảy ra vì linh kiện máy đã bị giảm tuổi thọ, thời hạn sử dụng sẽ bị rút ngắn.

Không chỉ vậy, việc thay thế linh kiện chính hãng của Apple bằng các bộ phận ngoài luồng vốn dĩ không phải chuyện tốt vì ít nhiều gì việc này cũng sẽ gây tác động đến khả năng vận hành bình thường của chiếc điện thoại.

Hi vọng qua bài viết, bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích để cân nhắc việc nâng cấp dung lượng cho chiếc iPhone của mình. Lời khuyên tốt nhất là bạn không nên mạo hiểm thay ổ cứng SSD vì rủi ro của việc này quá cao.

Thay vào đó, bạn có thể tiết kiệm tiền để sắm một chiếc iPhone mới với bộ nhớ trong 32GB hoặc 64GB tiện lợi cho việc sử dụng sau này. Giải pháp nâng cấp dung lượng về lâu dài không hề có lợi cho chiếc iPhone của bạn.

Nếu bạn vẫn muốn nâng cấp dung lượng cho iPhone vậy làm sao để nâng cấp dung lượng iPhone? Cách duy nhất là mang ngay chiếc điện thoại đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín và có kinh nghiệm để tiến hành tăng dung lượng iPhone 16GB. Hi vọng qua thủ thuật tiện ích này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về nâng cấp dung lượng iPhone.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *