Cách mở tài khoản Tiki Seller, bán hàng Tiki siêu dễ dàng 

Hiện nay, sàn thương mại Tiki với Tiki Seller hiện đang phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ lớn. Liệu Tiki Seller Center có giữ chân được các nhà bán hàng? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết được có nên đăng ký Tiki Seller không cách đăng ký tài khoản nhanh chóng tại Tiki.

Tiki Seller là gì? Có nên đăng ký Tiki Seller không? 

Mua sắm và các hoạt động thương mại điện tử đã dần trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống. Sự phát triển các sàn giao dịch online đã kéo theo số lượng các Tiki Seller tăng nhanh đáng kể. Vậy, Tiki Seller là gì?

Tiki Seller là gì?

Tương tự như các nền tảng Shopee hoặc Lazada. Tiki là một trong 3 sàn mua sắm trực tuyến đang được rất nhiều người sử dụng. Trong đó, Tiki Seller là tính năng dành cho những người mở tài khoản bán hàng trên Tiki.

Cách mở tài khoản Tiki Seller, bán hàng Tiki siêu dễ dàng 

Với Tiki Seller, người dùng có thể đăng ký tài khoản bán hàng. Tuy nhiên mặt hàng và các sản phẩm phải là các hàng hóa không vi phạm pháp luật. Khi đăng bán hàng, người bán và sản phẩm được bán sẽ được Tiki vận hành và quản lý một cách chặt chẽ. Điều này nhằm đảm bảo quyền lợi người dùng và khách hàng khi mua hàng tại Tiki.

Vì sao nên đăng ký Tiki Seller?

Trong vô vàn những nền tảng thương mại điện tử, vì sao bạn nên chọn Tiki? Sau đây là một số nguyên nhân chính giúp một số người bán đã chọn Tiki để kinh doanh.

 • Đăng ký mở tài khoản bán hàng hoàn toàn miễn phí.

Đây là ưu điểm lớn nhất khiến nhiều người dùng Tiki đã trở thành Tiki Seller. Người bán đăng ký mở tài khoản hoàn toàn miễn phí và không phải nộp bất kỳ chi phí nào. Với sự tiện lợi và nhanh chóng, Tiki Seller Center đã có hơn 22 triệu lượt truy cập bán hàng mỗi tháng.

 • Chi phí kinh doanh tối ưu và cạnh tranh cho người bán.

Đối với người bán, Tiki là một trong những nền tảng thương mại có chiết khấu tương đối cao. Với các chi phí kinh doanh đã được tối ưu hóa, người bán được nền tảng này hỗ trợ tối đa nhất về chiết khấu. Hơn nữa, với mỗi ngành hàng đặc trưng khác nhau, Tiki sẽ có những chính sách hỗ trợ chiết khấu khác nhau.

 • Phân khúc khách hàng đa dạng, nhiều tệp khách hàng phong phú.

Với các sàn thương mại điện tử nói chung và Tiki nói riêng. Khách hàng của Tiki đã lên đến hơn 100 triệu lượt truy cập mua hàng mỗi tháng. Các phân khúc khách hàng của Tiki không ngoại trừ bất kỳ khách hàng nào.

Cách mở tài khoản Tiki Seller, bán hàng Tiki siêu dễ dàng 

Điều đó có nghĩa là nếu bạn là người bán, với bất kì sản phẩm nào, bạn đều có thể bán cho tất cả các tệp người dùng. Tiki Seller sẽ không giới hạn hoặc không chỉ định rõ khách hàng mục tiêu với phạm vi hẹp. Tại Tiki, tất cả khách hàng đều có thể là khách hàng mục tiêu của sản phẩm.

 • Đội ngũ vận hành và hỗ trợ người bán chuyên nghiệp, tận tâm.

Một trong những ưu điểm khiến bạn phải lựa chọn Tiki chính là các chính sách hỗ trợ dành cho người bán. Ngay từ các bước đầu tiên để đăng ký bán hàng, bạn sẽ nhận được sự trợ giúp từ Tiki. Nếu có khó khăn và gặp trục trặc khi đăng ký tài khoản. Hãy liên hệ đến tổng đài Tiki để nhận sự giúp đỡ hoàn toàn miễn phí.

 • Tiki là một trong các sàn thương mại được người tiêu dùng Việt Nam tin tưởng nhất.

Với sự quản lý hàng hóa và sản phẩm nghiêm nhặt, đặc biệt là về nguồn gốc xuất xứ. Tiki luôn kiểm tra sản phẩm với tiêu chuẩn 100% chính hãng trước khi cho phép người bán bán cho người tiêu dùng. Hơn nữa, với phản hồi và sự hài lòng từ khách hàng, Tiki sẽ ghi nhận và quản lý các Seller của mình.

Vậy, làm thế nào để một người mua hàng trở thành một Tiki Seller?

Cách đăng ký tài khoản tại Tiki Seller Center 

Để đăng ký tài khoản bán hàng trên Tiki, các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1. Truy cập trang web chính thức của Tiki: https://sellercenter.tiki.vn/

Bước 2. Tại trang chủ Tiki Seller Center, bạn nhấn chọn Đăng ký bán hàng trên Tiki.

Cách mở tài khoản Tiki Seller, bán hàng Tiki siêu dễ dàng 

3. Tiki sẽ dẫn bạn đến trang đăng kí mở tài khoản bán hàng.

Tại đây, bạn tiến hành nhập các thông tin yêu cầu trên màn hình:

Cách mở tài khoản Tiki Seller, bán hàng Tiki siêu dễ dàng 

Sau khi điền tất cả các thông tin, bạn nhấn chọn Đăng ký ngay là xong.

Để đăng ký tài khoản nhanh chóng và đơn giản nhất, bạn nên thực hiện đăng ký trên máy tính. Sau khi đăng ký thành công, bạn mới nên tải ứng dụng Tiki Seller để quản lý dễ hơn trên điện thoại.

 • Link tải app bán hàng Tiki cho iOS: https://apps.apple.com/us/app/tiki-seller-b%C3%A1n-h%C3%A0ng-c%C3%B9ng-tiki/id1437739945
 • Link tải app bán hàng Tiki cho Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.tiki.app.sellercenter

Các tính năng nổi bật của Tiki Seller 

Với Tiki Seller, người bán sẽ nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ các tính năng và công cụ của . Sau đây là một số tính năng hữu ích từ tài khoản bán hàng trên Tiki.

Theo dõi, quản lý và xem báo cáo doanh thu cửa hàng

Với Tiki Seller, người bán có thể theo dõi và xem các báo cáo doanh thu từ những đơn hàng phát sinh đã thanh toán và giao thành công. Kết quả kinh doanh sẽ hiển thị ngay tại trung tâm giao diện chính.

Cách mở tài khoản Tiki Seller, bán hàng Tiki siêu dễ dàng 

Với bất kỳ đơn hàng nào được, doanh thu và doanh số sẽ được tự động cập nhật vào báo cáo. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem các biến động tần suất đơn hàng trên biểu đồ kinh doanh tại màn hình chính.

Quản lý và theo dõi tất cả các đơn hàng

Công cụ quản lý và xử lý đơn hàng của Tiki sẽ giúp bạn biết được:

 • Có tất cả bao nhiêu đơn hàng hiện tại.
 • Bao nhiêu đơn hàng đang chờ bạn xác nhận.
 • Bao nhiêu đơn hàng đang xử lý.
 • Bao nhiêu đơn hàng đang trong trạng thái vận chuyển.
 • Bao nhiêu đơn hàng đã giao thành công.
 • Khách hàng đã hủy tổng cộng bao nhiêu đơn hàng.

Cách mở tài khoản Tiki Seller, bán hàng Tiki siêu dễ dàng 

Hơn nữa, người bán có thể xem được các thông tin của đơn hàng như ngày đặt, thời hạn cần xác nhận, tìm kiếm bằng cách lọc,…

Tạo và quản lý các mã sản phẩm, các loại hàng.

Tương tự như một phần mềm bán hàng tại shop. Tiki Seller cho phép người bán tạo mã và cập nhật giá sản phẩm trước khi đăng bán sản phẩm.

Cách mở tài khoản Tiki Seller, bán hàng Tiki siêu dễ dàng 

Sau khi đăng tải sản phẩm, nếu xuất hiện giao dịch mua và khách hàng để lại đánh giá. Tiki sẽ hiển thị đánh giá khách hàng tại thông tin sản phẩm của bạn. Bạn có thể dễ dàng theo dõi các phản hồi về sản phẩm của mình.

Đừng quên theo dõi chuyên mục THỦ THUẬT TIỆN ÍCH để biết thêm nhiều mẹo hay hữu ích nhé.

Kiểm kê và quản lý tồn kho sản phẩm 

Sau khi có một lượng sản phẩm nhất định, người bán sẽ xem được số hàng tồn kho. Với sự hỗ trợ từ thuật toán của Tiki, số lượng tồn kho sẽ được tính chính xác. Thuật toán này dựa trên tổng số sản phẩm và số đơn hàng phát sinh trong tháng, quý hoặc năm.

Cách mở tài khoản Tiki Seller, bán hàng Tiki siêu dễ dàng 

Bên cạnh đó, Tiki cũng sẽ phát thông báo khi mức tồn kho đạt đến giới hạn mà bạn cài đặt. Việc này giúp các nhà bán hàng đảm bảo luôn có đủ và kịp thời sản phẩm khi phát sinh đơn hàng.

Tạo các Voucher khuyến mãi cho shop 

Với các chương trình sale và khuyến mãi trên Tiki, nếu muốn, bạn vẫn có thể tạo các mã khuyến mãi riêng. Song song đó, bạn vẫn có thể chạy các chương trình khuyến mãi chính của Tiki.

Cách mở tài khoản Tiki Seller, bán hàng Tiki siêu dễ dàng 

Các khuyến mãi sẽ giúp người dùng tìm kiếm thêm lượng khách hàng mới. Và nếu chương trình khuyến mãi tốt, lượng khách hàng này sẽ có thể trở thành khách hàng lâu dài cho shop.

Một số lưu ý khi đăng ký mở tài khoản bán hàng trên Tiki

Với Tiki Seller, khi đăng ký bán hàng, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

 • Nắm và hiểu rõ quy trình chính sách lưu kho Tiki.
 • Người bán cần đảm bảo nguồn gốc và chất lượng sản phẩm. Đồng thời phải tuân thủ các quy định về các chương trình khuyến mãi hoặc ưu đãi dành cho khách hàng.
 • Người bán chịu trách nhiệm bảo hành, đổi mới sản phẩm nếu phát sinh yêu cầu từ khách hàng.
 • Mức giá mà người bán đăng tải công khai trên Tiki là mức giá đã bao gồm Thuế. Tuy nhiên, mức giá này không giới hạn các loại Thuế.
 • Cuối cùng, người bán phải chịu trách nhiệm bảo mật thông tin của khách hàng.

Với Tiki nói chung và Tiki Seller nói riêng, bạn có thể dễ dàng kinh doanh trực tuyến. Những lợi ích hay chú ý khi gia nhập bán hàng Tiki đã được bài viết đã thông tin đến bạn. Hi vọng với những thông tin này, bạn đã nắm được cách kinh doanh cùng Tiki Seller.  Đừng quên chia sẻ nếu thấy bài viết hay và hữu ích nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *