Hướng dẫn cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư

Nút nguồn là bộ phận đóng vai trò quan trọng, không thể thiếu trên điện thoại. Vì vậy,tình trạng nút nguồn bị hư sẽ ảnh hưởng không tốt đến trải nghiệm của người dùng. Nếu điện thoại của bạn gặp phải tình trạng này, hãy theo dõi bài viết sau đây để biết cách mở điện thoại khi hư nút nguồn.

Nguyên nhân nút nguồn điện thoại bị hư

Khi nói về nguyên nhân dẫn đến việc nút nguồn bị hư, liệt thì đây có thể được xem là những nguyên nhân phổ biến nhất mà người dùng thường gặp phải:

  • Do tác động mạnh của việc va đập mạnh, rơi vỡ trong quá trình sử dụng

Hướng dẫn cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư

  • Bấm nút nguồn quá thường xuyên dẫn đến nút nguồn bị lờn, hư hỏng
  • Nút nguồn bị oxi hóa do sử dụng lâu ngày gây khó khăn khi ấn nút

Hướng dẫn cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư

Hướng dẫn cách mở điện thoại khi hư nút nguồn trên điện thoại Android

Cắm sạc

Hướng dẫn cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư

Cách mở điện thoại khi hư nút nguồn đầu tiên cho điện thoại Android đó là cắm sạc. Khi pin được sạc đến một lượng nhất định, điện thoại của bạn sẽ tự động lên nguồn mà không cần bất kỳ thao tác nào khác. Tuy nhiên, cách này được cho là cách không mang lại hiệu quả cao đối với các dòng điện thoại dùng HĐH Android.

Bấm giữ cùng lúc nút Home và nút Âm lượng

Với cách này, bạn chỉ cần bấm và giữ một lúc cả 2 nút tăng và giảm âm lượng, sau đó cắm vào máy tính. Tiếp theo, bạn hãy tiếp tục giữ 2 nút âm lượng và bấm thêm nút Home cho đến khi trình đơn menu xuất hiện trên màn hình thì có thể thả chúng ra.
Hướng dẫn cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư

Ngay sau đó, bạn có thể sử dụng nút âm lượng để di chuyển và tùy chọn Reboot để điện thoại khởi động lại và lên nguồn.

Dùng nút âm lượng

Hướng dẫn cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư

Nếu cách trên không thể khắc phục tình trạng điện thoại của bạn, bạn có thể sử dụng cách mở nguồn bằng nút Âm lượng. Đầu tiên, bạn hãy bấm và giữ đồng thời cả 2 nút âm lượng sau đó cắm vào máy tính. Tiếp đến, bạn chờ đến khi màn hình boot menu xuất hiện thì thả ra. Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng nút âm lượng để di chuyển, rồi chọn vào Start để máy khởi động lại và mở nguồn.

Mẹo hữu ích khác

Lên lịch tắt/mở nguồn điện thoại: Khi nhận thấy nút nguồn điện thoại của bạn đã bị hỏng, bạn có thể vào mục cài đặt để tùy chỉnh lịch tắt/mở điện thoại và cài đặt thời gian phù hợp để máy tự động thực hiện chức năng đó.

Chuyển chức năng của nút nguồn sang cho nút âm lượng: Với mẹo này, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng Volume Unlock có sẵn trên CH Play và sau đó tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn của ứng dụng để chuyển chức năng.

Hướng dẫn cách mở điện thoại khi hư nút nguồn trên điện thoại iPhone

Cắm sạc

Hướng dẫn cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư
Giống với cách mở nguồn trên điện thoại Android, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách cắm sạc để mở nguồn điện thoại iPhone iOS khi nút nguồn của iPhone bị hư. Hoặc bạn có thể kết nối iPhone với máy tính bằng cáp USB để sạc. Với cách này, chỉ mất vài phút là điện thoại sẽ khởi động và lên nguồn.

Dùng nút Home ảo

Nếu như nút nguồn iPhone bị hư thì bạn hãy bật tính năng Assistive Touch trên nút Home ảo vô cùng dễ dàng như sau: Vào Cài đặt (Setting) > Chọn Cài đặt chung (General) > Chọn tiếp Trợ năng (Accessibility) > Kích hoạt Assistive Touch.
Hướng dẫn cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư

Mang điện thoại tới các địa chỉ sửa chữa uy tín hoặc trung tâm bảo hành

Nếu như đã thực hiện tất cả các cách hướng dẫn bên trên mà bạn vẫn không thể mở nguồn được thì tốt nhất hãy mang điện thoại của bạn tới các địa chỉ sửa chữa uy tín hoặc trung tâm bảo hành để được hỗ trợ khắc phục hoặc thay mới nút nguồn nhanh chóng nhất.

Hy vọng với những hướng dẫn ở trên, các bạn có thể thao tác cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư đơn giản và có thể thực hiện nhanh chóng bên trên, bạn sẽ có thể áp dụng thành công trong hoàn cảnh điện thoại của bạn bị hư nút nguồn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *