Discord là gì? Cách sử dụng ứng dụng Discord từ A – Z

Discord là gì? Đây là thắc mắc của không ít người dùng khi lần đầu tiên biết đến nền tảng ứng dụng này. Với sự phát triển rộng rãi của thể thao điện tử, Discord ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi bởi nhiều game thủ chuyên nghiệp cũng như những người chơi khác. Cùng tìm hiểu về ứng dụng Discord cũng như cách sử dụng qua bài viết ngay dưới đây.

Discord là gì? Những ưu điểm nổi bật nhất của Discord so với các ứng dụng khác

Discord có thể được xem là một nền tảng mạng xã hội cho phép người dùng tương tác với nhau thông qua cuộc gọi, tin nhắn hoặc video call. Discord được tạo ra dành riêng cho cộng đồng game thủ nhằm giúp các người chơi có thể liên lạc với nhau một cách hoàn toàn miễn phí.

Discord là gì? Cách sử dụng ứng dụng Discord từ A – Z

Một lý do khác khiến Discord được ưa chuộng bởi cộng đồng game thủ chính là tính năng liên lạc trực tiếp với từng người dùng hoặc tham gia vào một cộng đồng người chơi lớn để trò chuyện. Đặc biệt mọi cuộc trò chuyện trên discord sẽ luôn được bật kể cả khi người chơi đang trong trận đấu.

Hướng dẫn cách sử dụng Discord từ A – Z cực dễ

Discord là ứng dụng được phát triển trên nhiều nền tảng như Web hay các ứng dụng trên điện thoại, máy tính. Trên đây là khái niệm ​​Discord là gì, sau đây là hướng dẫn sử dụng Discord đơn giản nhất mà bạn có thể tham khảo nhé!

Cách sử dụng Discord trên điện thoại

Để có thể liên lạc với bạn bè trong lúc trải nghiệm các tựa game mobile, sau đây là các bước hướng dẫn sử dụng Discord trên điện thoại

Bước 1: Tải ứng dụng Discord trên điện thoại thông qua Playstore hoặc Appstore

Bước 2: Nếu bạn chưa có tài khoản, chọn đăng ký tài khoản mới

Bước 3: Sau khi đã hoàn thành việc đăng nhập, người dùng có thể bắt đầu thêm bạn bè bằng cách chọn Thêm bạn và nhập số nhận diện của người dùng muốn kết bạn > gửi yêu cầu kết bạn

Discord là gì? Cách sử dụng ứng dụng Discord từ A – Z

Bước 4: Ngoài ra bạn cũng có thể tạo một phòng chat cho riêng mình bằng cách click vào biểu tượng “+” ở góc trái màn hình, chọn tạo máy chủ và tiếng hành tùy chỉnh tên phòng cũng như phương thức liên lạc.

Cách dùng ứng dụng Discord trên máy tính

Bước 1: tải ứng dụng Discord trên Website chính thức, tiến hành đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công vào tài khoản, bạn có thể click vào biểu tượng “+” để tạo máy chủ cho riêng mình và tiến hành mời bạn bè tham gia thông qua link được chia sẻ.

Discord là gì? Cách sử dụng ứng dụng Discord từ A – Z

Bước 3: Ngoài việc tạo các phòng chat riêng hoặc tham gia vào các cộng đồng người chơi, bạn cũng có thể tùy chỉnh chất lượng âm thanh khi chat ở mục cài đặt người dùng để có được chất lượng đàm thoại tốt nhất.

Cách sử dụng Discord trên website online

Bên cạnh việc băn khoăn Discord là gì thì sử dụng Discord trên website như thế nào cũng được quan tâm. Để hạn chế sử dụng dung lượng trên điện thoại, máy tính, bạn có thể sử dụng Discord trên trang website trực tuyến.

Bước 1: Truy cập vào đường link website chính thức https://discord.com

Bước 2: Tại màn hình hiển thị Trang chủ, biểu tượng Đăng nhập nằm ở góc bên phải màn hình. Nhấp chọn vào biểu tượng để tiếp tục.

Bước 3: Màn hình hiển thị giao diện đăng nhập, tại giao diện này, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản (nếu bạn đã có) hoặc đăng ký tài khoản mới (nếu bạn chưa có tài khoản).

  • Để đăng nhập vào tài khoản: Nhập địa chỉ email đã đăng ký hoặc tên người dùng, sau đó nhập mật khẩu và nhấn “Đăng nhập”
  • Để tạo tài khoản mới: Nhấp vào “Đăng ký” bên dưới các ô tùy chọn Đăng nhập. Sau đó làm theo hướng dẫn để tạo tài khoản Discord mới.

Discord là gì? Cách sử dụng ứng dụng Discord từ A – Z

Bước 4: Sau bước Đăng nhập hoàn tất, bạn sẽ được chuyển sang giao diện của Discord Web và bắt đầu sử dụng dịch vụ.

Tương tự như sử dụng Discord trên điện thoại, máy tính, phiên bản Discord web cũng có thể gửi yêu cầu kết bạn, tạo phòng chat,…

Tạm kết

Trên đây là tổng hợp thông tin chi tiết về khái niệm Discord là gì, review những ưu điểm nổi trội của ứng dụng này và hướng dẫn cách sử dụng Discord trên điện thoại, máy tính cũng như dùng trực tiếp trên website cực kỳ chi tiết từ A đến Z và cực kỳ đơn giản. Hy vọng bài viết này đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích, có giá trị cho bạn đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *