Cách sử dụng máy in HP đơn giản cho người mới bắt đầu

Cách sử dụng máy in HP là bài viết mà các bạn có thể tham khảo ngay sau đây nếu như vẫn đang bối rối khi vừa sở hữu thiết bị này. Có thể nói trong môi trường làm việc văn phòng thì máy in HP là một sản phẩm không thể thiếu. Để sử dụng máy in đơn giản, các bạn hãy cùng theo dõi những thông tin dưới đây nhé!

Cách sử dụng máy in HP qua 4 bước cực đơn giản

Nếu như bạn là người mới bắt đầu sử dụng, để bảo đảm việc máy in HP có thể hoạt động đúng quy trình thì có thể tham khảo cách sử dụng máy in HP qua sau:

Bước 1: Thực hiện kết nối giữa máy chủ và máy in

Đầu tiên, bạn phải cắm dây nguồn của máy in HP. Theo đó, mỗi máy in văn phòng sẽ có driver riêng được kèm theo. Vì vậy bạn có thể tải về và cài đặt ở trang chủ của hàng khi làm mất hoặc không khởi động được máy. 

Cách sử dụng máy in HP đơn giản cho người mới bắt đầu

Bước 2: Thiết lập quyền chia sẻ của máy in đối với các thiết bị khác

Ở trên màn hình chính của máy tính, bạn chọn vào biểu tượng Start. Sau đó, chọn tiếp vào mục Control Panel và ấn vào mục Printers and Device hoặc là Printers and Faxes. Cuối cùng chọn máy in HP của bạn, sau đó ấn chuột phải rồi chọn Sharing. Bạn nhớ ấn vào ô Share this Printer trước khi ấn Apply nhé.

Cách sử dụng máy in HP đơn giản cho người mới bắt đầu

Bước 3: Kết nối máy in HP với hệ thống cục bộ máy tính

Một máy in HP có thể kết nối cùng nhiều máy tính trong một mạng cục bộ. Điều này rất tiện lợi trong quá trình làm việc. Để tiến hành kết nối, bạn mở mục Control Panel và chọn Printers and Devices trong phần tùy chọn, sau đó nhấn vào Add a network để máy in chia sẻ và tiến hành sử dụng như bình thường.

Cách sử dụng máy in HP đơn giản cho người mới bắt đầu

Bước 4: Bắt đầu việc in tài liệu

Sau khi tiến hành cài đặt hoàn tất, bạn có thể bắt đầu việc in tài liệu ngay. Đầu tiên bạn cần phải mở tài liệu cần in, sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + P. Một bảng thông số sẽ xuất hiện cho bạn tùy chọn số liệu. Sau khi chỉnh sửa xong, bạn ấn OK và chờ máy in hoạt động.

Cách sử dụng máy in HP đơn giản cho người mới bắt đầu

Những lỗi hay gặp trong quá trình sử dụng máy in HP

Tương tự với các dòng sản phẩm công nghệ khác, máy in HP cũng có thể gặp lỗi trong quá trình sử dụng. Những lỗi thường gặp trên máy in HP là kéo nhiều giấy một lúc, không load được giấy, bị kẹt giấy, báo lỗi chấm than, không nhận hộp mực. Đây là những lỗi khá phổ biến và có thể dễ dàng tự xử lý theo hướng dẫn.

Cách sử dụng máy in HP đơn giản cho người mới bắt đầu

Cách bảo quản tốt máy in HP

Để máy in HP luôn hoạt động một cách tốt nhất, sau khi tìm hiểu cách sử dụng máy in HP, bạn có thể tham khảo những cách để bảo quản thiết bị sau đây:

  • Đặt máy in đúng chỗ: Nên đặt ở những nơi thoáng mát và cao ráo tránh ẩm ướt ảnh hưởng tới linh kiện máy.
  • Chắc chắn hộp mực được bảo quản: Khi không sử dụng thì không được khui hộp mực ra, nếu đã khui rồi thì cần phải bảo quản trong môi trường không có không khí và tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. 
  • Vệ sinh thiết bị ít nhất 1 tháng 1 lần: Để đảm bảo chất lượng máy in và tránh đóng bụi bẩn bên trong, bạn nên vệ sinh máy in ít nhất là 1 lần trong 1 tháng.

Cách sử dụng máy in HP đơn giản cho người mới bắt đầu

  • Không được đột ngột tắt máy: Hãy tắt và mở máy in đúng trình tự để bảo quản tốt thiết bị, việc đột ngột tắt máy sẽ khiến chất lượng in vào lần tiếp theo bị ảnh hưởng. 
  • Không nên sử dụng liên tục máy in: Sử dụng máy in trong thời gian dài sẽ khiến cho bộ phận sấy bị quá nhiệt, từ đó dẫn tới các linh kiện có khả năng bị hỏng.
  • Không nên tự sửa chữa: Nếu gặp trường hợp máy in bị lỗi liên quan tới bộ phận quang học hay cảm biến của máy thì bạn nên đem tới những cửa hàng uy tín để sửa thay vì tự chữa tại nhà. 

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã có thể nắm được cách sử dụng máy in HP đơn giản dành cho người mới bắt đầu. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách bảo quản cũng như khắc phục những lỗi thường gặp khi sử dụng thiết bị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *