Cách edit video trên Tiktok với Capcut đơn giản nhất

Hiện nay xu hướng bắt trend trên Tiktok rất phổ biến, để có được video hoàn chỉnh thì sẽ có nhiều cách edit video trên Tiktok theo nhiều công thức khác nhau. Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cách edit video dễ dàng nhất với Capcut nhé!

Nền tảng Tiktok là gì?

Ứng dụng Tiktok hiện nay được biết đến là mạng xã hội âm nhạc, bắt nguồn từ Trung Quốc. Vào năm 2017 thì Tiktok đã có nhiều phiên bản dành cho hệ điều hành Android và IOS được sử dụng rộng rãi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Cách edit video trên Tiktok với Capcut đơn giản nhất

Bất ngờ chỉ trong thời gian ngắn mà Tiktok đã được lan truyền và thu hút hàng triệu lượt đăng ký, rất nhiều người đã tham gia vào các hoạt động giải trí của Tiktok. Ứng dụng đã cho người dùng trải nghiệm các đoạn video, clip ngắn chỉ từ vài giây cho đến 1 phút, cùng với giai điệu trẻ trung, vui tươi.

Ứng dụng chỉnh sửa video Capcut như thế nào?

App Capcut là ứng dụng hỗ trợ edit video Tiktok được nhiều người tin tưởng sử dụng bởi sự hữu ích và tiện lợi mà nó mang lại. Ứng dụng luôn dẫn đầu các bảng xếp hạng về lượt tải, Tik Tok thường xuyên cập nhật những hiệu ứng, trend mới nhất kèm theo âm thanh đầy đủ được tích hợp sẵn.

Cách edit video trên Tiktok với Capcut đơn giản nhất

Tất cả thao tác từ chỉnh sửa âm thanh, chữ, giọng nói hay chuyển cảnh đều được bố trí sao cho dễ tiếp cận với người dùng. Đây được coi là điểm cộng của ứng dụng khiến cho số lượng người dùng đông đảo sử dụng Capcut để edit video.

Cách edit video trên Tiktok nhanh chóng bằng Capcut

Các bạn tham khảo cách edit video trên Tiktok bằng nhiều hình thức dưới đây để có được những video đăng lên Tiktok một cách xịn sò, được nhiều lượt yêu thích.

Chỉnh sửa phần định dạng

Để có được ra một video tương ứng với tỷ lệ khung hình của Tiktok bạn cần dùng đến biểu tượng “định dạng” ở góc dưới màn hình. Phần định dạng sẽ có rất nhiều kích cỡ tỷ lệ cho bạn lựa chọn và môi tỷ lệ sẽ tương ứng với một mạng xã hội. Tỷ lệ chuẩn của Tiktok là 9:16. của Youtube là 16:9 và Facebook là 1:1.

Bạn có thể lựa chọn biểu tượng “bảng vẽ” để tự do tùy chỉnh màu nền cũng như background mà bạn yêu thích. Tất cả hình ảnh, màu sắc đều được sử dụng miễn phí trên app nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Chỉnh sửa

Phần chỉnh sửa có trong Capcut được update thường xuyên, công cụ chỉnh sửa rất nhiều tính năng để các bạn lựa chọn, sẽ rất mới lạ và độc đáo. Một số tính năng nổi trội mà mọi người thường hay sử dụng để edit video:

Tốc độ: Đối với tính năng này người dùng có 2 sự lựa chọn. Khi ở chế độ bình thường thì các bạn sẽ tùy chỉnh độ cao trầm – bổng và tốc độ nói nhanh hoặc chậm theo sở thích riêng của bạn. Ngoài ra, tính năng còn có phần chỉnh sửa tốc độ đường cong để cho ra tốc độ phát độc đáo hơn.

Cách edit video trên Tiktok với Capcut đơn giản nhất

  • Âm lượng: Các bạn tự điều chỉnh âm thanh tăng hoặc giảm sao cho phù hợp với video mà bạn muốn edit.
  • Tách nền: Tính năng này khá thú vị, người dùng có thể xóa nền video để có thể lồng ghép ảnh nền khác vào video.
  • Xóa: Phần video bạn không thích thì có thể tự do cắt đoạn đó.
  • Bộ lọc: Điều chỉnh màu sắc cho video, có rất nhiều hiệu ứng màu sắc theo nhiều tone màu khác nhau để phù hợp với video.

Cách edit video trên Tiktok với Capcut đơn giản nhất

  • Chỉnh sửa: Chức năng chỉnh sửa hỗ trợ các bạn xoay, lật video tùy ý.
  • Giọng nói: Ứng dụng Capcut hỗ trợ chức năng thay đổi giọng nói có trong video hoặc có thể tự thu âm để ghép vào video.
  • Tùy chỉnh: Bao gồm tính năng tương phản, độ bão hòa, độ sáng, độ tối, mờ nền…

Thêm hiệu ứng

Khi sử dụng Capcut để chỉnh sửa video thì mọi người thể dễ dàng thêm các hiệu ứng vào video bằng cách chọn vào biểu tượng “hiệu ứng” và lựa chọn những phần ấn tượng nhất để thêm vào video.

Cách edit video trên Tiktok với Capcut đơn giản nhất

Trên đây là toàn bộ cách edit video trên Tiktok thông qua ứng dụng Capcut, các bạn hãy tham khảo những cách thức edit video để cho ra sản phẩm chất lượng và thu hút người xem. Chúc mọi người chỉnh sửa video thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *