Cách đăng nhập, đăng ký vnEdu để tra điểm thi, điểm học tập

VnEdu là mạng giáo dục được sáng lập bởi tập đoàn VNPT. Đặc biệt, thông qua giải pháp Sổ liên lạc điện tử này, VnEdu góp phần tăng cường tạo mối quan hệ giữa giáo viên và phụ huynh, học sinh. Đồng thời, vnEdu cũng cho phép người dùng tra cứu được điểm thi, điểm học tập một cách chính xác. Vì thế, nếu bạn chưa biết cách sử dụng vnEdu.vn xem điểm thì cùng xem qua bài viết dưới này nhé!

Người sử dụng đăng ký trực tiếp trên phần mềm quản lý của trường học điện tử. Để đăng ký được phần mềm thì các bậc phụ huynh thông qua giáo viên chủ nhiệm. Để vừa có thể tra cứu kết quả học tập trên website và vừa có thể nhận được các tin nhắn từ hệ thống sổ liên lạc điện tử.

Cách đăng nhập VnEdu – sổ liên lạc điện tử để tra cứu điểm học tập

Trước khi tiến hành tra cứu điểm bằng sổ liên lạc điện tử vnedu  và có thể đăng nhập VnEdu Connect thì chúng ta cần tạo tài khoản. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu trong hệ thống VnEdu có tất cả 3 mục như:

Cách đăng nhập, đăng ký vnEdu để tra điểm thi, điểm học tập

Mục dành cho giáo viên, mục dành cho phụ huynh và mục dành cho học sinh

Riêng về mục giáo viên tất cả đều được cấp bởi nhà trường. Họ dùng phần mềm chuyên nghiệp bởi chính nhà trường cung cấp. Do đó, họ không thể thực hiện đăng ký khác bên ngoài. Hệ thống cho phép các phụ huynh đăng ký nhưng cũng khá là rắc rối. Còn về phía học sinh thì sổ liên lạc chính là bộ hồ sơ bao gồm toàn bộ thông tin về quá trình học tập. Mà chúng ta thường gọi là học bạ điện tử. Mỗi bạn học sinh đều có mã học sinh và mật khẩu khác nhau được cấp bởi nhà trường.

Xem trên Smart Tivi

  • Bước 1: Bạn sử dụng trình duyệt web truy cập vào địa chỉ website vnEdu.vn đăng nhập rồi Chọn menu Phụ huynh.

Cách đăng nhập, đăng ký vnEdu để tra điểm thi, điểm học tập

  • Bước 2: Chúng ta nhập số điện thoại mà bạn đã đăng ký nhận tin nhắn sổ liên lạc điện tử hoặc là mã học sinh vào mục Tra cứu kết quả học tập -> Chọn Lọc để tìm kiếm kết quả.

Cách đăng nhập, đăng ký vnEdu để tra điểm thi, điểm học tập

  • Bước 3: Sau khi đã thực hiện Lọc sẽ xuất hiện tên các học sinh. Bạn chọn tên học sinh – lớp đang học mà bạn cần xem điểm, xuất hiện cửa sổ phía bên phải.
  • Bước 4: Tiếp theo nhập mật khẩu vào ô tương ứng (mật khẩu mặc định là số điện thoại mà bạn đăng ký ĐT trước đó) -> Chọn Xác nhận để xem.

Xem trên điện thoại di động hoặc máy vi tính

  • Bước 1: Bạn tải ứng dụng vnEdu Connect hoặc sử dụng trình duyệt web truy cập vào địa chỉ website cũng như tra cứu vnedu như sau vnedu.vn.
  • Bước 2: Sau đó hãy click vào thanh menu Chọn menu Phụ huynh. Sẽ xuất hiện các cửa sổ tiếp theo
  • Bước 3: Tiếp đến click vào thanh có biểu tượng menu và nhập số điện thoại mà bạn đã đăng ký lúc trước.

Cách đăng nhập, đăng ký vnEdu để tra điểm thi, điểm học tập

  • Bước 4: Rồi click chọn chữ lọc.
  • Bước 5: Chọn Tên học sinh – Lớp, năm học tương ứng mà bạn cần xem.

Cách đăng nhập, đăng ký vnEdu để tra điểm thi, điểm học tập

  • Bước 6: Hãy nhập mật khẩu (thông thường là sđt đã đăng ký) vào ô tương ứng và chọn xác nhận và hoàn tất xem điểm.

Những lợi ích từ sổ liên lạc điện tử

Nhằm giúp cho phụ huynh học sinh, đặc biệt là những phụ huynh không thường xuyên sử dụng các phần mềm cũng có thể dễ dàng tìm kiếm, nắm bắt thông tin về tình hình học tập hàng ngày của con em cũng như nhận xét, thông báo, mời họp lớp từ phía nhà trường hay các kế hoạch của lớp. Kiểm tra kết quả học tập của con em mình tiện lợi và nhanh chóng chỉ bằng 1 tin nhắn (sms) về nhận thông báo lịch thi, kế hoạch ôn tập từ nhà trường và giáo viên chủ nhiệm. Hay các thông báo tình hình đi học của con em mình mỗi khi vắng mặt, bị điểm kém,..

Nghe các nhận xét của giáo viên chủ nhiệm về con em mình. Nâng cao các hình ảnh của nhà trường. Nhằm cung cấp thông tin, kết quả học tập, lịch thi cho phụ huynh, học sinh, giáo viên. … giúp nâng cao chất lượng giảng dạy do phụ huynh theo dõi sát sao tới con em mình hơn. Nâng cao các hình ảnh về một nhà trường hiện đại với phong cách làm việc vô cùng chuyên nghiệp. Đặc biệt góp phần thúc đẩy hiện đại hóa, tin học hóa trong nhà trường

Trên đây làm những thông tin chi tiết, cụ thể về cách đăng nhập, đăng ký, tra cứu VNedu.vn xem điểm thi, điểm học tập. Cảm ơn các bạn đã đọc và tham khảo nhé! Nếu có gì thắc mắc có thể để lại câu hỏi ở phần bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi nhanh nhất có thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *