Bí quyết chọn lựa màu sắc cho từng gian phòng

Trong thiết kế, màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng làm tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà. Việc lựa chọn màu sắc vừa đảm bảo giá trị thẩm mỹ, vừa làm đa dạng không gian sống của các thành viên trong gia đình.

Trước đây, việc lựa chọn màu sắc cho các phòng thường chỉ dựa vào chức năng, gu thẩm mỹ hay tính cách của chủ nhân. Tuy nhiên, xu hướng hiện nay lại là sự đồng điệu giữa các không gian để có thể dẫn dắt cảm nhận của mọi người.
Bí quyết chọn lựa màu sắc cho từng gian phòng

Ngôi nhà có quá nhiều màu sắc sẽ làm đứt quãng cảm xúc, gây rối rắm và khó chịu.

Khi ngôi nhà của bạn là tổ ấm của nhiều thế hệ, việc sử dụng các gam màu khác nhau cho các phòng phù hợp với độ tuổi và sở thích của mỗi người là điều không khó. Chỉ cần bạn chọn một gam màu chủ đạo xuyên suốt ngôi nhà, màu sắc này sẽ trung hòa và kết nối tất cả các màu sắc khác.
Bí quyết chọn lựa màu sắc cho từng gian phòng

Bài trí ngôi nhà nên chọn ra một gam màu chủ đạo.

Việc kết hợp các mảng màu cũng cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng bởi chúng rất dễ khiến cho không gian trở nên lộn xộn. Thêm nữa, hệ thống chiếu sáng trong từng không gian còn có tác động không nhỏ đến màu sắc. Ánh sáng đèn hay ánh sáng mặt trời sẽ có sự phản chiếu khác nhau cho dù đó là cùng một tông.

Bí quyết chọn lựa màu sắc cho từng gian phòng
Ánh sáng trong nhà cũng góp phần quan trọng, ảnh hưởng tới việc trang trí.

Trong các ngôi nhà hiện đại, nội thất gỗ ngày càng được sử dụng rộng rãi, và gỗ cũng chính là chi tiết kết nối hoàn hảo mà bạn có thể áp dụng cho tổ ấm của mình. Màu gỗ đặc biệt thích hợp với mọi gam màu, lại dễ dàng làm sáng không gian và nổi bật những gam màu khác.
Bí quyết chọn lựa màu sắc cho từng gian phòng

Chỉ cần một chi tiết nhỏ trong nội thất, gỗ đã trở thành điểm chung cho mọi căn phòng.

Việc liên kết các phòng bằng màu sắc sẽ tạo nên sự thống nhất, đồng bộ cho cả ngôi nhà. Bởi thế, đừng bỏ qua yếu tố quan trọng này khi muốn tạo nên một tổ ấm hoàn hảo. Bí quyết cho một không gian đẹp luôn là sự hài hòa và dễ dàng gợi nên cảm xúc con người.

Phan Tuấn (tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *